A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH MỸ TỔ CHỨC THĂM QUAN, TRẢI NGHIỆM TẠI ĐỊA CHỈ ĐỎ NGÃ BA ĐỒNG LỘC VÀ NÔNG TRẠI HOA HỒNG

Tiếp tục chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2021), ngày Quốc tế Lao động 01/5 và tháng công nhân; hướng tới chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM - nhằm giáo dục đạo đức truyền thống, cách mạng, GDKNS cho học sinh, ngày 23/4/2021, Nhà trường - Công đoàn - Liên đội trường tiểu học Thạch Mỹ đã phối hợp tổ chức cho toàn thể CBGVNV và 253 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cùng một số phụ huynh đi tham quan, trải nghiệm tại địa chỉ đỏ - Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Đặc biệt Ngã Ba Đồng Lộc và Nông trại Hoa Hồng.

Sau khi khởi hành, điểm đến đầu tiên của đoàn là Khu di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc. Tại đây, đoàn đã được xem phim tư liệu về Ngã Ba đồng Lộc huyền thoại, được sống lại với không khí ác liệt của chiến trường Đồng Lộc năm xưa. Đặc biệt, qua đoạn phim tư liệu, đã giúp các em học sinh biết rõ hơn về sự hi sinh anh dũng của 10 nữ liệt sĩ TNXP khi tuổi đời còn rất trẻ. Sau khi xem phim, đoàn đã đến dâng hương tri ân tại Nhà bia tưởng niệm TNXP toàn quốc và mộ 10 nữ liệt sĩ TNXP.

Tiếp tục chuyến hành trình, đoàn đã dừng chân tại Nông trại hoa hồng. Ở đây, các em học sinh đã được học tập, trải nghiệm với nhiều hoạt động thú vị, bổ ích: nặn tượng, tô tượng, bắt cá, làm bánh, chơi các trò chơi vận động...

Chuyến thăm quan, trải nghiệm đã kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của các em học sinh, quý vị phụ huynh và toàn thể CBGVNV. Hi vọng đây sẽ là động lực giúp Tập thể CBGVNV và các em học sinh tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Thay mặt tập thể nhà trường, chân thành cảm ơn quý phụ huynh đã đồng hành, hỗ trợ để chuyên thăm quan, trải nghiệm thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến thăm quan, trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Hương Giang
Nguồn:Trường tiểu học Thạch Mỹ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 614