A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH MỸ - LỘC HÀ RỘN RÀNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Thực hiện kế hoạch hoạt động tháng 11, trường TH Thạch Mỹ tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/10/1982 - 20/10/2021).

         Mở đầu cho chuỗi hoạt động, ngay từ đầu tháng 11, Chuyên môn nhà trường phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, lập nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Phong trào đã được  toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường hưởng ứng tích cực và cụ thể hóa bằng các tiết dạy thao giảng, chuyên đề. Các tiết dạy đã tập trung vào đổi mới phương pháp giảng dạy, phát triển phẩm chất năng lực học sinh, đáp ứng yêu cầu việc thực hiện chương trình - sách giáo khoa mới. Tiêu biểu là các tiết dạy của cô giáo Nguyễn Thu Huyền (Tổ 1), cô giáo Thái Thị Giang (Tổ 2&3), cô giáo Ngô Thị Hải Lý, cô giáo Quách Thị Xuân (Tổ 4&5), cô giáo Nguyễn Thị Minh Đức (Tổ Đặc thù)...Sau các tiết dạy, BCH Công đoàn, chuyên môn nhà trường đã tổ chức nhận xét, đánh giá, đúc rút kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên toàn trường.

          Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, nhằm tạo cơ hội cho giáo viên và các em học sinh có cơ hội thể hiện tài năng của mình trên sân khấu, tài ứng xử qua các tình huống và đặc biệt hơn tạo được không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Công đoàn đã phối hợp với Liên Đội tổ chức Hội thi “Cô duyên dáng, trò tài năng”. Tham dự Hội Thi có 6 đội thi gồm giáo viên và học sinh đến từ các khối lớp: Khối 1, Khối 2, Khối 3, Khối 4, Khối 5 và Khối Đặc thù.. Hội thi diễn ra gồm 3 phần thi: Trình diễn áo dài, Năng khiếu và Ứng xử. Mặc dù là những diễn viên không chuyên nhưng các thí sinh đã thực sự cố gắng mang đến Hội thi những tiết mục vô cùng hấp dẫn, mang tính chuyên nghiệp cao. Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích. Giải Nhất thuộc về GV và HS khối lớp 4, giải Nhì thuộc về GV và HS khối lớp 1, giải Ba được trao cho GV và HS Khối 5 và Khối 3, 2 giải Khuyến khích được trao cho GV và HS Khối 2 và Khối Đặc Thù. Công đoàn nhà trường cũng đã trao 4 giải phụ cho các thí sinh: Trình diễn áo dài đẹp nhất (cô giáo Ngô Thị Hải Lý - Khối 4), Năng khiếu hay nhất (cô giáo Trần Ngọc Ánh - vẽ với chủ đề “Người lái đò thầm lặng”), Ứng xử hay nhất (cô giáo Trần Thị Xoan - Khối 5) và Tiết mục tự biên xuất sắc (Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ - Khối 3).

Hội thi kết thúc để lại trong lòng tất cả những người tham dự niềm hân hoan hoan, phấn khởi, những ấn tượng sâu sắc khó thể xóa nhòa. Chỉ tiếc rằng do điều kiện ảnh hưởng dịch covid -19 nên học sinh toàn trường không thể tham dự, chứng kiến nhưng bộ phận kỹ thuật đã ghi lại toàn bộ chương trình và sẽ tổ chức cho các em xem vào thời gian thích hợp.

          Chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Tiểu học Thạch Mỹ không chỉ góp phần bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, trình độ tay nghề cho các đoàn viên mà còn góp phần thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở, thắt chặt hơn tình đoàn kết nội bộ trong đơn vị; góp phần xây dựng “Trường học hạnh phúc”.

          Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động:

Tiết dạy của cô giáo Lê Thị Kim Khoa - 3A

 

Tiết dạy của cô giáo Thái Thị Giang - 2B

 

Tiết dạy của cô giáo Ngô Thị Hải Lý - 4B

 

Trình diễn áo dài - Cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền (K1)

 

Trình diễn áo dài - Cô giáo Lê Thị Kim Khoa (K3)
Dự thi Năng khiếu của GV và HS khối 4
Dự thi Năng khiếu của GV và HS khối 2
Dự thi Năng khiếu của GV và HS khối 5
Dự thi Năng khiếu của GV và HS khối Đặc thù
Dự thi Năng khiếu của GV và HS khối 1

 

Đại biểu tặng hoa và trao giải Nhất cho GV và HS Khối 4
Đại biểu tặng hoa và trao giải Nhất cho GV và HS Khối 1
Đại biểu tặng hoa và trao giải Nhất cho GV và HS Khối 3 và Khối 5

 

Đại biểu tặng hoa và trao giải Nhất cho GV và HS Khối 2 và Khối Đặc thù

 

Từ trái qua phải: Nguyễn Thị Mỹ - Tiết mục tự biên xuất sắc, Nguyễn Thị Xoan - Ứng xử hay nhất, 
Ngô Thị Hải Lý - Áo dài đẹp nhất, Trần Ngọc Ánh - Năng khiếu hay nhất

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh

 

 

 

 


Tác giả: Hương Giang
Nguồn:Công đoàn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 2